Chương trình đào tạo
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á
Thời gian học: 3 tháng
1.Mục tiêu cụ thể
Kiến thức
Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
Kỹ năng
Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản;
Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;
Học phần chuyên ngành: Quy trình bếp - An toàn lao động - Cách sử dụng công cụ dụng cụ trong nhà bếp, Kỹ thuật sử dụng nhiệt - Gia vị phù hợp, Nguyên lý và phương pháp nấu ăn - Bảo quản thực phẩm, Kỹ thuật cắt tỉa hoa văn, Gà rang muối, Nem hải sản, Chả cá Thăng Long...
Nội dung chương trình học:
STT | NỘI DUNG |
1 | Lý thuyết chế biến (buổi 1) |
2 | Lý thuyết chế biến (buổi 2) |
3 | Lý thuyết chế biến (buổi 3) |
4 | Thao tác cơ bản (buổi 1) |
5 | Thao tác cơ bản (buổi 2) |
6 | Thao tác cơ bản (buổi 3) |
7 | Thao tác cơ bản (buổi 4) |
8 | Thao tác cơ bản (buổi 5) |
9 | Thao tác cơ bản (buổi 6) |
10 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 1) |
11 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 2) |
12 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 3) |
13 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 4) |
14 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 5) |
15 | Cắt tỉa và trang trí món ăn (buổi 6) |
16 | Nem rán - Chân giò giả cầy |
17 | Ốc hấp lá gừng - Ốc nấu chuối đậu |
18 | Tôm viên tuyết hoa - Tôm chiên trứng muối |
19 | Cá cuốn thịt rán - Chả cá Thăng Long |
20 | Cháo ếch Singapore - Mỳ xào Singapore |
21 | Tempura - SuShi |
22 | Khâu nhục Quảng Đông - Chân giò hầm Quảng Đông |
23 | Cơm chiên Dương Châu - Bánh xèo |
24 | Thịt bò bọc mỡ chài nướng - Bò nướng Tứ Xuyên |
25 | Sườn xào chua ngọt - Bò xốt tiêu đen |
26 | Mực chiên giòn - Bò chiên Thái Lan |
27 | Thịt bê tái chanh - Gỏi tôm đu đủ |
28 | Thịt gà quay mềm - Thịt gà rang muối |
29 | Chim câu quay - Vịt om giấm bỗng |
30 | Canh bóng thập cẩm - Gà nướng Kaiyang |
31 | Thi kết thúc khóa học |
Học phí: 6.000.000 đ/khóa (Đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành)
Tốt nghiệp
Học sinh được cấp chứng chỉ nghề.
Thông tin liên hệ:Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội
Điện thoại: 0916.173.268 - 0243.851.9372 (số máy lẻ: 202)