Thông tin khóa học
Chương trình đào tạo
NGHỀ PHA CHẾ ĐỒ UỐNG
Thời gian học: 3 tháng
Mục tiêu cụ thể
Kiến thức
Người học hiểu được vai trò, nhiệm vụ của bộ phận Pha chế đồ uống trong hoạt động của quầy bar độc lập, nhà hàng, khách sạn, các nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong nhà hàng nói chung và bộ phận Pha chế đồ uống nói riêng để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa. Đồng thời, bộ môn này còn giúp cho người học biết pha chế các loại đồ uống khác nhau.
Kỹ năng
Hình thành cho người học kỹ năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng bằng tiếng Việt và Anh, phù hợp với yêu cầu phục vụ khách tại bộ phận Pha chế đồ uống, sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar, sắp xếp các trang thiết bị, dụng cụ quầy bar một cách hợp lý, gọn gàng, thuận tiện và an toàn cho công việc, sắp xếp, trưng bày đồ uống và các nguyên liệu pha chế theo nhóm, pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật.
Học phần chuyên ngành: Sự hình thành và phát triển của nghề phục vụ Bar, Cơ cấu tổ chức bộ máy của Bar, Vận hành trang thiết bị, Kỹ năng cơ bản trong pha chế, Pha chế một số loại đồ uống có cồn, không cồn...
Nội dung khóa học:
STT | NỘI DUNG |
1 | Thương phẩm và ATTP (buổi 1) |
2 | Thương phẩm và ATTP (buổi 2) |
3 | Thương phẩm và ATTP (buổi 3) |
4 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 1) |
5 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 2) |
6 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 3) |
7 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 4) |
8 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 5) |
9 | Kỹ thuật trang trí đồ uống (buổi 6) |
10 | Kỹ thuật pha chế đồ uống không cồn |
11 | Mojito Việt quất/Bạc hà/Chanh leo |
12 | Trà chanh sả/ Lipton Hawaii |
13 | Nâu đá 3 tầng/ Bạc sỉu |
14 | Cà phê bọt biển/ Moka shaker |
15 | Cà phê trứng/ Cacao trứng |
16 | Sinh tố xoài/Chanh tuyết |
17 | Sinh tố sữa chua/ Dưa hấu |
18 | Quả trộn sữa chua/ Quả tươi trộn kem |
19 | Nước ép cần tây+ dứa/ lê+ dứa |
20 | Táo ép/ Cóc ép |
21 | Trà chanh /Lipton just be me |
22 | Cà phê đá xay/ Việt quất đá xay |
23 | Trà sữa trân châu/ trà thạch sữa |
24 | Sữa chua đánh đá/ Sữa chua trân châu |
25 | Chanh lắc/ leo lắc |
26 | Viggin pina colada/Banana Braces |
27 | Sunrise punch/ Mocktail Alice |
28 | Tequila Sunrise / magarita |
29 | Cocktail B52/ Pinacolada |
30 | Kiểm tra kết thúc Mô đun kỹ thuật pha chế đồ uống không cồn |
- Học phí: 6.000.000 đ/khóa (Đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành)
- Thông tin liên hệ:
Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội
Điện thoại: 0916.173.268 - 0243.851.9372 (số máy lẻ: 202)