CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn

Mã nghề: 5810207

Trình độ đào tạo: Trung cấp nghề

Hình thức đào tạo: Tập trung chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học cơ sở; Trung học phổ thông

Thời gian đào tạo: 18 tháng ( 1 năm 6 tháng )

1.Mục tiêu cụ thể

Kiến thức

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

Kỹ năng

Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản;

Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;

Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

Nội dung chương trình học

Các môn học chung: Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Giáo dục chính trị, Giáo dục thể chất, Tin học cơ sở, Ngoại ngữ, Pháp Luật.

Học phần cơ sở: Tổng quan du lịch và khách sạn, Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử.

Học phần chuyên ngành: Hạch toán định mức, Quản trị tác nghiệp, Thương phẩm và an toàn thực phẩm, Sinh lý dinh dưỡng, Ngoại ngữ, Văn hoá ẩm thực, Chế biến món ăn, Thao tác cơ bản, Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn, Thực hành chế biến món ăn, Dịch vụ nhà hàng, Chế biến bánh.

Học sinh tốt nghiệp THCS, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội ( học văn hóa kết hợp học nghề)

Thời gian đào tạo: 3 năm

  • Địa điểm học: tại các cơ sở của Nhà trường
  • Chương trình học:
  • Các học phần trong chương trình đào tạo Trung cấp nghề
  • Học văn hóa gồm 7 môn: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.
  • Học phí:
  • Học phí học văn hóa: 217.000đ/tháng
  • Học phí học nghề: Miễn học phí

Học sinh tốt nghiệp THCS, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội ( đối tượng học nghề, không học văn hóa)

Thời gian đào tạo: 18 tháng

  • Địa điểm học: tại các cơ sở của Nhà trường
  • Học phí học nghề: Miễn học phí

Học sinh tốt nghiệp THPT

  • Thời gian đào tạo: 18 - 24 tháng
  • Địa điểm học: tại các cơ sở của Nhà trường
  • Chương trình học: Các học phần trong chương trình đào tạo Trung cấp nghề
  • Học phí: 820.000đ/tháng

Tốt nghiệp

Học sinh được cấp bằng Trung cấp nghề.

Quyền lợi của học sinh

  • Được đào tạo trong môi trường chính quy, chuyên nghiệp;
  • Được đăng ký học song song 2 chuyên ngành hoặc sau khi kết thúc chuyên ngành 1 sẽ học tiếp chuyên ngành 2;
  • Được học liên thông lên hệ Cao đẳng (nếu có nhu cầu);
  • Được xét cấp học bổng (học nghề) hàng tháng của nhà trường (đối với học sinh có hộ khẩu Hà Nội) và học bổng của doanh nghiệp và đơn vị tài trợ (nếu có);
  • Được Nhà trường bố trí thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, công ty may theo đúng chuyên ngành đào tạo;
  • Được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Phản hồi từ học viên

Đánh giá của bạn:

Thời gian học: 18 tháng

Học phí: 0 đ

Khai giảng: 01/09/2020

Tại sao chọn HCTF

  • Chuyên nghiệp
  • Uy tín
  • Mức giá tốt nhất
  • Nhanh chóng