TOP 6 LỢI ÍCH KHI HỌC SONG BẰNG VĂN HÓA THPT VÀ TRUNG CẤP

Học song bằng (Văn hóa THPT và Trung cấp) là một điểm sáng trong đổi mới giáo dục và dạy nghề, một cơ hội tốt để học sinh có thêm lựa chọn phù hợp với khả năng của mình sau khi tốt nghiệp THCS.

Những lợi ích khi học song bằng Văn hóa THPT và Trung cấp:

1. Nhận 2 văn bằng THPT và Trung cấp nghề cùng thời điểm

Với chương trình song bằng học sinh sẽ học văn hóa cấp THPT (hệ GDTX) và học Trung cấp nghề.

Sau 3 năm học, học sinh hoàn thành cả 2 chương trình Trung cấp và THPT hệ GDTX, sẽ được cấp đồng thời 2 văn bằng: Trung học phổ thông và trung cấp nghề. Với 2 tấm bằng này các bạn học sinh hoàn toàn có ưu thế khi đi xin việc hoặc học tiếp lên cao đẳng/ đại học.

Học sinh nhận 2 văn bằng THPT và Trung cấp chính quy cùng thời điểm

Học sinh nhận 2 văn bằng THPT và Trung cấp nghề cùng thời điểm

2. Miễn học phí chương trình trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu Hà Nội

Học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu Hà Nội, khi đăng ký học Trung cấp nghề sẽ được miễn học phí. Đây cũng là 1 điều kiện thuận lợi để những học sinh THCS dù có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể theo học các chương trình đào tạo nghề Quốc gia và hoàn thành chương trình THPT hệ GDTX như các bạn khác.

3. Thời gian đào tạo nhanh

Thay vì việc phải học lần lượt từ THPT 3 năm + 2 năm trung cấp = 5 năm. Thì giờ đây học sinh sau khi tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất cả 2 chương trình THPT và Trung cấp.

Chỉ với 3 năm học các em học sinh có 2 tấm bằng THPT và Trung cấp nghề

4. Chương trình học thực tế, chú trọng thực hành hơn lý thuyết

Chương trình đào tạo trung cấp luôn gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp. Nội dung đào tạo chủ yếu là thực hành tay nghề cho học viên. Đây là phương pháp dạy học tích cực, “cầm tay chỉ việc”. Sau khi tốt nghiệp học viên có đủ kiến thức, tay nghề đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Chương trình đào tạo lý thuyết luôn đi kèm thực hành giúp học sinh hiểu rõ hơn về chuyên ngành của mình

5. Được đào tạo kỹ năng mềm

Trong đào tạo trung cấp ngoài kiến thức chuyên môn, học viên sẽ được rèn thêm các kỹ năng mềm. Đó là: làm việc nhóm, cách thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, tạo mối quan hệ... Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài kiến thức chuyên môn học viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình... qua các cuộc thi do nhà trường phối hợp tổ chức

6. Khả năng tự lập tốt và cơ hội làm việc sớm

Học sinh được trang bị trình độ chuyên môn nghề nghiệp sớm, kết hợp với phương pháp đào tạo đề cao tính cá nhân, nên học sinh có ưu thế trong khả năng tự lập cao hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học trung cấp, học sinh đã có thể đi làm và có thu nhập riêng. Từ đó có thể tự lo sinh hoạt cá nhân, hoặc tự chi trả kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông lên bậc học cao hơn.

Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp

ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC VÀ HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ SONG BẰNG

1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS
  2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THCS
  3. Thời gian đào tạo : 03 năm
  4. Phương thức đào tạo: Đào tạo chính quy
  5. Hồ sơ xét tuyển (hệ song bằng)

- Phiếu đăng ký vào lớp 10 (theo mẫu)

-Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu): https://hctf.edu.vn/dang-ky-du-tuyen.html

-Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời: (01 bản gốc, 01 bản sao công chứng)

- Học bạ THCS (01 bản gốc, 01 bản sao công chứng)

- Giấy khai sinh (bản sao công chứng): 02 bản

- Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng): 02 bản

- Giấy khám sức khỏe (do bệnh viện cấp Quận/huyện cấp): 01 bản

- Ảnh (3x4): 10 ảnh (Áo sơ mi trắng có cổ)

- Thẻ BHYT (bản photo)

- Các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có)

>> Đăng ký xét tuyển nghề ngay tại: https://hctf.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Để biết thêm các thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TCN Nấu Ăn-NVDL và Thời Trang Hà Nội

- Cơ sở 1: Số 56 phố Khâm Thiên - Quận Đống Đa - Hà Nội (line 101)

- Cơ sở 2: Số 6 ngõ Lệnh Cư, Phố Khâm Thiên - Quận Đống Đa - Hà Nội (line 202)

- Cơ sở 3: Số 2B Phố Lê Đại Hành - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (line 301)

- Cơ sở 4: Phố Chùa Thông - Thị xã Sơn Tây (line 401)

Điện thoại: 0243.8.519.372 line 202;

Hotline: 0916.173.268 - 0868.212.266- 0384.441.672 – 0375.059.849