Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024

Sáng ngày 30/3/2024, Sở Lao động - Thương binh và xã hội Hà Nội và Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây đã phối hợp tổ chức “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024” tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây.
Tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm có sự góp mặt của Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cùng 34 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề tham gia tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh lên đến 2.277 chỉ tiêu. Đặc biệt hơn tại phiên giao dịch lần này, có hơn 1000 chỉ tiêu tuyển sinh từ các trường trung cấp nghề thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với đa dạng các ngành nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống, May thời trang, Quản trị khách sạn, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Tiếng Anh…..
Trường Trung cấp Nghề Nấu Ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội tới với phiên giao dịch, với chỉ tiêu tuyển sinh 11 chuyên ngành đào tạo hệ trung cấp, 13 chuyên ngành đào tạo hệ sơ cấp, chuyên đề theo nhu cầu người học, cùng với đó là mô hình 9+ vừa học văn hóa THPT kết hợp học trung cấp nghề.
Cô Nguyễn Thu Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường, rất vinh dự và tự hào khi là trường Trung cấp nghề duy nhất nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây phát biểu tại Phiên giao dịch.
Với phương châm “Lan tỏa và phát triển giá trị Nghề bền vững”, nhà trường mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thị xã về các chuyên ngành: chế biến món ăn, khách sạn, du lịch, công nghệ và thời trang… để nguồn lao động có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội về Ẩm thực, Du lịch và thời trang phía Tây thành phố Hà Nội- khu vực Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng…
Với vị trí và tiềm năng phát triển của nhà trường tại Thị xã Sơn Tây, sự đa dạng trong các ngành nghề tuyển sinh và đào tạo đã thu hút rất nhiều học sinh, phụ huynh và người lao động tới ghi tên đăng ký vào các chương trình đào tạo tại cơ sở của Nhà trường tại Phố Chùa Thông-Phường Quang Trung( Đằng sau bến xe TX Sơn Tây)
Phiên giao dịch và tư vấn việc làm tại thị xã Sơn Tây năm 2024 có ý nghĩa thiết thực, là cầu nối quan trọng và hiệu quả giữa các nhà trường với các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm với thị trường lao động nói chung và thị trường lao động tại Sơn Tây nói riêng. Hy vọng đây là kênh thông tin hữu ích để các em học sinh có thêm những lựa chọn tìm hiểu, lựa chọn trường học, chương trình học, lựa chọn được ngành học, công việc phù hợp với năng lực bản thân.