Những thuận lợi khi học THPT (hệ GDTX), học song song cả văn hoá và học trung cấp nghề.

Một số thuận lợi khi các em học sinh theo học THPT hệ GDTX tại trường như sau:
I. Về chương trình học:
Các em sử dụng cùng một loại sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông để học; tuy nhiên trong quá trình học sẽ được giảm tải một số nội dung cho vừa sức của người học.
II. Về môn học:
Không học nhiều môn như học sinh phổ thông, mà chỉ học có 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý; ngoài ra tùy theo điều kiện từng nhà trờng. Tổng số tiết học các môn này trong tuần từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi/tuần. Như vậy sẽ không chiếm nhiều thời gian và học sinh có thể sử dụng thời gian nghỉ để tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn. Đây là một lợi thế mà học sinh phổ thông không có.
III. Về học phí:
Thu theo quy định Quyết định của Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập hằng năm trên địa bàn TP.Hà Nội là 217.000 đồng/tháng.
IV.Về quyền lợi:
Sau khi các em học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng một ngày với học sinh học tại các trường THPT; nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT, bằng do Bộ GD&ĐT ban hành (Phôi bằng tốt nghiệp theo chương trình GDTX giống và không phân biệt hệ GDTX hay hệ Chính Quy). Với bằng tốt nghiệp này, học sinh được đăng ký dự thi vào các trường Đại học ở bất cứ ngành học nào; bất cứ trường nào trong cả nước.
V. Về chế độ ưu tiên khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp :
Mỗi em được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi (Nếu có chứng chỉ Tin học căn bản cộng 1 điểm, Anh văn căn bản cộng 01 điểm, chứng chỉ nghề phổ thông hoặc bằng trung cấp nghề loại giỏi cộng 2 điểm, ...). học sinh phổ thông chỉ được cộng chứng chỉ nghề phổ thông tối đa 2 điểm.
VI. Một thuận lợi quan trọng, nhà trường hiện đã và đang liên kết đào tạo vừa học Trung cấp song song với học THPT hệ GDTX, học tập cả văn hoá và nghề ngay tại trường. Do vậy học sinh có cơ hội vừa tốt nghiệp Trung cấp, vừa tốt nghiệp THPT. Có nhiều cơ hội việc làm ngay sau tốt nghiệp hoặc học liên thông lên bậc học cao hơn.
HCTF