​LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

        Hoà cùng không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước nô nức đến trường đón chào năm học mới, sáng ngày 25/9/2017 Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.
 
 
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường biểu diễn
 
          Đến dự lễ Khai giảng có Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, các đồng chí đại diện Phòng Dạy nghề Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội; Lãnh đạo các Trung tâm, đơn vị trực thuộc Sở; Đại diện Lãnh đạo UBND Quận Đống Đa, Ban Dân Vận Quận Đống Đa, Công An Phường Khâm Thiên, Phường Lê Đại Hành ... Đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp đã và đang liên kết, hợp tác với Nhà trường trong việc đào tạo và tiếp nhận học sinh thực tập trong thời gian qua, cùng với sự có mặt của gần 400 học sinh khóa 11 mới nhập trường.
Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở phát biểu và tặng hoa Nhà trường tại lễ khai giảng
 
Đại diện lãnh đạo Quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng Nhà trường

          Năm học 2016 – 2017 diễn ra trong bối cảnh là năm đầu của Kế hoạch “5 năm tiếp tục triển khai đổi mới và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” của Chính phủ. Luật Giáo dục nghề nghiệp ra đời đã hình thành được hệ thống Giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân theo 3 cấp trình độ: Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng, nhằm đáp ứng về cơ cấu nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế trong giai đoạn mới. Tuy nhiên công tác dạy nghề vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết, đồng lòng nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của các em học sinh, Nhà trường đã khắc phục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong buổi lễ Khai giảng, Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, điển hình như:
          Nhà trường đã tuyển sinh được 577 học sinh, trong đó: Hệ trung cấp nghề: 471 học sinh; Hệ sơ cấp nghề: 106 học sinh.Trong 9 tháng năm 2017, Nhà trường đã tuyển sinh được 794 học sinh, trong đó: Hệ Trung cấp nghề: 650 học sinh;  Hệ sơ cấp nghề: 144 học sinh
Trong năm học 2016 – 2017, Nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp và cấp bằng cho 468 học sinh. Trong đó: Hệ Trung cấp: 296 học sinh; Hệ Sơ cấp: 139 học sinh; Nâng bậc và nâng cao tay nghề: 33 học sinh. 98% học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay.
          Năm 2017, Nhà trường đã hoàn thành việc chuyển đối sang giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và đang hoàn thiện thủ tục đăng ký bổ sung thêm 5 mã ngành nghề mới hệ Trung cấp: Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Nghiệp vụ lưu trú, Nghiệp vụ lễ tân, Kỹ thuật làm bánh; triển khai chỉnh sửa 03 chương trình: Chế biến món ăn, Pha chế đồ uống, Dịch vụ nhà hàng hệ Trung cấp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và đưa vào giảng dạy trong năm học 2017 – 2018.
Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội trong việc đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp của các Trường công lập thuộc Thành phố, Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội đã chủ động trong việc xây dựng lộ trình liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trên cơ sở đưa học sinh đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp như: Tập đoàn Flamingo Đại Lải, Công ty CP Tập đoàn FLC, Khách sạn Melia, Khách sạn Daewoo, Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh (chuỗi nhà hàng Quán ăn ngon, Món ngon Sài Thành ..), Khách sạn Lotte, Chuỗi nhà hàng Nhật.... Từ tháng 5/2017 đến hết tháng 8/2017 đã có 150 học sinh được đưa đến các doanh nghiệp thực tập, trong đó nghề chế biến món ăn: 143 học sinh, nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống: 07 học sinh. Sau khi kết thúc thời gian thực tập, 10 học sinh trở thành nhân viên chính thức của các doanh nghiệp. Trong Quý IV năm 2017, Nhà trường tiếp tục đưa học sinh khóa 10, 11 đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp đợt 1 theo Kế hoạch đã đề ra.
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 - 2017

          Trong buổi lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, Nhà trường vinh dự được các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường với tổng trị giá 70.000.000 đồng (Bằng chữ: Bảy mươi triệu đồng chẵn), trong đó: Tập đoàn Flamingo Đại Lải Resort trao tặng 10 xuất học bổng, tổng trị giá 25.000.000 đồng. Công ty CP bột mỳ Tiến Hưng trao tặng 10 xuất học bổng, tổng trị giá 20.000.000 đồng; Công ty CP Tập đoan FLC trao tặng 10 xuất học bổng, tổng trị giá 2.000.000 đồng và Công ty TNHH Phúc Hưng Thịn tài trợ 10 xuất học bổng, tổng trị giá 10.000.000 đồng.
          Đó là sự động viên tinh thần rất lớn, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ, gắn bó của các doanh nghiệp cùng đồng hành với Nhà trường trong việc đổi mới chương trình đào tạo báo sát thực tế, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, tiếp nhận học sinh của Nhà trường đến thực tập thực tế trong quá trình học, là bước đệm cho quá trình liên kết hợp tác đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tới. Đó cũng là sự đổi mới trong định hướng đào tạo của Nhà trường trong các năm học tiếp theo.
          Sau 42 năm  phát triển và trưởng thành, Trường Trung cấp nghề nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội đã tạo ra được rất nhiều thế hệ các em học sinh thành đạt, nhiều em đã trở thành giám đốc các doanh nghiệp, bếp trưởng các nhà hàng, khách sạn lớn ở trong nước và nước ngoài. Đến với Nhà trường, các em sẽ được chỉ dạy bởi các thầy cô giáo có tay nghề, tâm huyết và nhiều kinh nghiệm, được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản, được trang bị kiến thức và công cụ để tìm kiếm công việc trong tương lai.
Năm học mới đã bắt đầu. Ban giám hiệu, Thầy và trò Trường Trung cấp nghề nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội quyết tâm cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học này./.